![](https://baahball.com/wp-content/uploads/2025/02/img-0-20250252110439.jpg)
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวผ่านรายการ โอกาสไทยกับนายกแพทองธาร ซึ่งงเป็นการจัดรายการครั้งแรกของนายกรัฐมนตรี ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ต้นเดือนทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย NBT2HD ททบ.5 MCOT และวิทยุเครือข่ายกรมประชาสัมพันธ์ทั่วประเทศ
โดยตอนหนึ่งของรายการ น.ส.แพทองธาร กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ แจกเงิน 10,000 บาท เฟส 3 ประชาชนทั่วไป ว่า ยืนยันว่าเฟส 3 มาแน่แต่จะกี่โมงฤกษ์งามยามดีขึ้นอยู่กับกระทรวงการคลังที่จะแถลง
พร้อมย้ำถึงการกดปุ่มเงินหมื่นเฟส 2 เมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา ให้กับผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป 3 ล้านคน 3 หมื่นล้านบาท ว่าทุกครั้งที่เห็นผู้ที่ได้รับประโยชน์จากนโยบายนี้ตนรู้สึกดีใจมาก ๆ บางเรื่องเราก็นึกไม่ถึง เช่น เขานำไปต่อยอดก็เป็นสิ่งที่เราประทับใจ นโยบายนี้พรรคเพื่อไทยผลักดันมาตลอด สุดท้ายคนที่ลงรายละเอียดคือกระทรวงการคลังก็ถือว่ายอดเยี่ยม
เงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 กลุ่มที่ถูกตัดสิทธิ์
1.คนไม่ได้ลงทะเบียนแอปพลิเคชัน ทางรัฐ ยืนยันตัวตน
2.เป็นผู้มีรายได้เกิน 840,000 บาท (สำหรับปีภาษี 2566)
3.เป็นผู้ที่มีเงินฝากกับธนาคารพาณิชย์ และสถาบันการเงินเฉพาะกิจรวมกันเกิน 500,000 บาท (ณ วันที่ 31 มีนาคม 2567)
4.เป็นผู้ที่อยู่ระหว่างต้องโทษจำคุกในเรือนจำ
5.เป็นผู้ที่ถูกระงับสิทธิหรือถูกเรียกเงินคืนในมาตรการ/โครงการอื่น ๆ ของรัฐ
6.เป็นผู้ฝ่าฝืนเงื่อนไขของมาตรการ/โครงการอื่น ๆ ของรัฐ
ขอบคุณเนื้อหาจาก สยามนิวส์ https://www.siamnews.com/view-128074.html